Thảo dược thiên nhiênY học cổ truyền

Tác dụng chữa bệnh thần kỳ của một dược trong kem đánh răng Uintein

Một dược là một trong các tinh dầu lâu đời và nổi tiếng nhất trong liệu pháp hương liệu, ngoài ra nó còn nổi tiếng và được đánh giá cao vì tác dụng trong trong y học cổ truyền thay thế và trong y học cổ truyền Trung Hoa.

Read article
Thảo dược thiên nhiênY học cổ truyền

Ứng dụng tuyệt vời của nhũ hương trong y học và đời sống

Nhũ hương đã được con người sử dụng hơn 5.000 năm qua và có những thời điểm nó giá trị hơn cả vàng. Ngoài việc được dùng phổ biến trong các nghi lễ tôn giáo, nhũ hương còn được chế biến thành mỹ phẩm, kem bôi và được đánh giá cao trong y học cổ truyền vì những hiệu quả trị bệnh tuyệt vời của nó.

Read article
Chăm sóc răng miệngY học cổ truyền

Ông lão không chịu nhổ răng, thầy Đông y liền làm một việc khiến sâu răng biến mất

Đi gặp nha sĩ là một cơn ác mộng đối với nhiều người, mặc dù các dụng cụ điều trị răng luôn được cải tiến, nhưng chúng vẫn khiến cho nhiều người e sợ. Tuy vậy, phương pháp trị liệu của Trung y lại có hiệu quả thật bất ngờ.

Read article
Chăm sóc răng miệngY học cổ truyền

Người xưa không có kem đánh răng, nhưng lại có phương thức còn lợi hại hơn

Người cổ đại làm cách nào để ngăn ngừa bệnh răng miệng và sâu răng? Họ đánh răng thế nào, liệu họ có kem đánh răng và bàn chải đánh răng không?  Đây là câu hỏi mà biết bao nhiêu người hiện đại ngày nay tò mò. Kỳ thực, người cổ đại không chỉ có kem đánh răng, mà kem đánh răng của họ thậm chí còn có công hiệu mạnh hơn.

Read article